thông báo Về việc chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống cơn bão số 3.

Thứ ba - 15/09/2015 09:17

Thực hiện Công điện số 03/CĐ-VP ngày 13/9/2015 của Văn phòng BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị; ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống lụt, bão huyện Hướng Hóa về tổ chức chỉ đạo kịp thời phòng, chống cơn bão số 3.

 
Thực hiện Công điện số 03/CĐ-VP ngày 13/9/2015 của Văn phòng BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị; ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống lụt, bão huyện Hướng Hóa về tổ chức chỉ đạo kịp thời phòng, chống cơn bão số 3.
Bão số 3 diễn biến phức tạp, di chuyển nhanh hướng về miền Trung, có mưa to đến rất to, nguy cơ sạt lỡ đất, lũ lớn trên diện rộng. Để chủ động đối phó với diễn biến của cơn bão và mưa lũ trên địa bàn; BCH PCLB thị trấn yêu cầu tập trung các nhiệm vụ trọng tâm như sau:
 
1. Các Đ/c Cụm trưởng và thành viên BCH PCLB thị trấn, được phân công phụ trách tại các Cụm, tập trung chỉ đạo các khóm, tổ PCLB, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và nhân dân chủ động thực hiện tốt phương châm 04 tại chổ: Chỉ huy tại chổ, lực lượng tại chổ, phương tiện tại chổ và hậu cần tại chổ.
Hướng dẫn cho nhân dân chủ động trang bị bao cát, bao ni lông đựng cát đằn mái nhà, chằng, néo nhà cửa, mái che, chuồng trại chăn nuôi, các cơ sở trường học, trạm y tế, cơ quan, đơn vị, cơ sở SX-KD, công trình của nhà nước và nhân dân có nguy cơ bị ảnh hưởng do lụt, bão và lóc xoáy; chặt, tỉa cành cây có nguy cơ gãy đổ, gây nguy hiểm, thiệt hại đến lưới điện và vật kiến trúc, cơ sở hạ tầng của nhân dân. Tích cực chỉ đạo, kiểm tra đến từng hộ gia đình về công tác chuẩn bị phao cứu sinh, lương thực, thực phẩm và hậu cần khác phục vụ công tác phòng, chống lụt bão, sơ tán nhân dân. Khi có lệnh của Thường trực BCH PCLB thị trấn tổ chức sơ tán kịp thời người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm đến khu vực cao an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của nhân dân và nhà nước. 
 
2. Thường trực BCH PCLB thị trấn trực 24/24 theo dõi diển biến tình hình mưa lũ, đặc biệt là mức nước sông Sê pôn, báo cáo kịp thời Ban chỉ huy PCLB-TKCN thị trấn để chỉ đạo. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, phương tiện kịp thời ứng cứu khi có tình huống xảy ra.
 
3. Các lực lượng Công an, Quân sự, BVDP, triển khai các biện pháp bảo đảm về lực lượng, phương tiện, thiết bị, hậu cần kĩ thuật và bảo đảm ANTT trên địa bàn và bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân.
 
4. Các Chi bộ, BQL các  khóm, bản, các tổ chức đoàn thể quần chúng, các cơ quan, đơn vị, trường học: Chủ động triển khai lực lượng tại chổ phòng, chống và ứng cứu,  hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống lụt bão, thường xuyên báo cáo diễn biến công tác phòng, chống tại địa bàn khóm, bản mình về Ban chỉ huy PCLB thị trấn.
          5. Trạm y tế, Phòng khám Đa khoa Lao Bảo, trực tại cơ quan 24/24; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc để cứu chữa khi có người bị tai nạn.
 
          6. Trạm Điện lực Lao Bảo, kịp thời kiểm tra hệ thống lưới điện, phối hợp nhắc nhở nhân dân và các cơ quan, đơn vị: chặt, đốn cành cây có nguy cơ ảnh hưởng đến lưới điện, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn khi lụt, bão xảy ra trên địa bàn.
 
7. Đề nghị BCH đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo cấm các phương tiện đường sông, gồm: Ghe, thuyền, bè và các phương tiện khác vận hành trên sông khi nước sông dâng cao, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân.
          8. Đài phát thanh thị trấn liên tục cập nhật và thông tin kịp thời diễn biến áp thấp nhiệt đới cho nhân dân biết để có các  biện pháp phòng chống kịp thời.
          Yêu cầu BCH PCLB thị trấn, các cụm trưởng, khóm trưởng, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện./.
 
 
 
 Nơi nhận:                                                           
- UBND huyện, BCH PCLB huyện;   (b/c)
- TVĐảng ủy, TT HĐND thị trấn;
- T/v BCH PCLB t/trấn;                                              
- UBMT, các đoàn thể;
- Đồn Biên phòng, Trạm y tế, P khám
 đa khoa
 Lao Bảo; (t/h)
- Các trường học, Trạm điện Lao Bảo;
- Chi bộ, BQL, tổ PCLB khóm,
- Đài PT t/trấn;
- Lưu VT.          
 
TM/BAN CHỈ HUY PCLB - TKCN
            TRƯỞNG BAN
 
 
 
 
             CHỦ TỊCH UBND
            Nguyễn Hữu Dũng
 
 
 
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

 

Những tin cũ hơn

Thông báo
GIấy mời