Cụm bản Ka Túp có 534 hộ dân sinh sống bên cạnh sông Sê Pôn và xa trung tâm nên đời sống gặp nhiều khó khăn. Việc chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh của người dân ở đây phụ thuộc chủ yếu vào các trung tâm y tế và quân y của Việt Nam bên kia biên giới.

Trong ngày 22.9, Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã mang theo các loại máy siêu âm, máy đo huyết áo, máy tets máu, điện tim... để hỗ trợ thăm khám, chuẩn đoán bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho khoảng 1.000 người dân.

Cũng trong dịp này, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã tặng áo quần cho trẻ em, người già ở cụm bản Ka Túp.

Được biết, từ đầu năm 2015 đến nay, Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã thực hiện khám, điều trị, cấp phát thuốc cho gần 10.000 lượt người (2.853 lượt miễn phí) cho nhân dân ở khu vực biên giới và người dân nước bạn Lào.

Trong ngày 22.9, rất đông người dân đã đến trạm xá Ka Túp để được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.